4 lỗi trang phục thường gặp trong công sở

Lỗi trang phục trong thời trang công sở không phải chuyện hiếm gặp, nhưng có thật sự biết khắc phục điều đó hay không là điều vô cùng khó. 

Thông thường, khi nhắc đến những bộ trang phục công sở, người ta thường nghĩ về một hình tượng chỉn chu, lịch sự. Tuy nhiên, đôi khi không thể tránh khỏi những lỗi trang phục mà bạn không ngờ đến. 

Những lỗi đó có thể khiến bạn không còn duy trì được sự ấn tượng và chuyên nghiệp với người đối diện. Trong bài viết này, ABM Fashion sẽ liệt kê một số lỗi trang phục mà bạn dễ gặp phải và cách khắc phục. 

Các lỗi trang phục thường gặp 

Trang phục quá loè loẹt, màu sắc không phù hợp: Một bộ trang phục phù hợp và thanh lịch là trang phục có những hoạ tiết vừa phải, có sự kết hợp màu sắc thông minh. Nếu diện những trang phục có nhiều hoa văn, màu sắc hoặc phối với những trang sức quá loè loẹt có thể khiến bạn trở nên không chuyên nghiệp. 

Quần áo quá ngắn hoặc quá hở: Hãy giữ một diện mạo thanh lịch cho bản thân trong môi trường công sở, không nên mặc trang phục quá hở. Cần chú ý đến độ dài váy và quần, cũng như chất liệu để đảm bảo bạn thật kín đáo.

6 lỗi trang phục mùa hè khiến chị em công sở kém sang
Không nên lựa chọn trang phục quá phản cảm trong môi trường công sở.

Không chú ý đến cỡ áo, quần áo không vừa: Không nên diện đồ bó quá hoặc rộng quá. Những điều đó sẽ khiến ngoại hình của bạn lôi thôi, kém chuyên nghiệp. Lựa chọn kích cỡ trang phục phù hợp là lựa chọn khôn ngoan nhất để không mắc những lỗi trang phục. 

Phối phụ kiện không phù hợp: Một số người chọn đi giày thể thao hoặc dép lê đi biển đến chỗ làm. Hoặc cũng có những người lựa chọn đeo quá nhiều phụ kiện, gây hiện tượng loè loẹt và không phù hợp với bộ đồ. 

Cách khắc phục lỗi trang phục 

Lựa chọn trang phục phù hợp quy tắc thời trang công sở: Đảm bảo rằng trang phục bạn chọn tuân thủ theo các quy tắc nơi làm việc của bạn. Mỗi công ty thường có các quy định riêng về trang phục, việc hiểu về văn hoá công ty cũng như những trang phục được phép mặc là điều vô cùng quan trọng.

Đảm bảo trang phục vừa vặn: Hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn vừa vặn với số đo của bạn và tôn lên vẻ thanh lịch. 

Kiểm tra các vết bẩn, rách hỏng và đảm bảo vệ sinh cá nhân: Đây là điều vô cùng quan trọng trước khi ra khỏi nhà, hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn không gặp phải những lỗi như bẩn, rách,… Nếu có, hãy sửa chúng trước khi mặc.  

Ngoài ra, hãy giữ gìn vệ sinh cá nhân, bao gồm việc giữ tóc gọn gàng, đan tóc, cạo râu (đối với nam giới), và chăm sóc móng tay.

Hãy lựa chọn đồ vừa với cơ thể để không mắc các lỗi về trang phục.
Hãy lựa chọn đồ vừa với cơ thể để không mắc các lỗi về trang phục.

Lựa chọn màu sắc phù hợp: Chọn màu sắc trang phục mà phù hợp với môi trường làm việc và tông da của bạn. Màu trung tính như đen, xám, và xanh navy thường là lựa chọn an toàn trong thời trang công sở.

Cân nhắc về các phụ kiện: Hãy biết cách sử dụng phụ kiện để tôn lên trang phục của bạn chứ đừng để trang phục nhấn chìm bộ đồ. Ví dụ, một chiếc cà vạt, dây lưng hay đôi giày công sở có thể biến một bộ trang phục đơn giản thành một trang phục lịch lãm.

Nhớ rằng thời trang công sở có thể thay đổi tùy theo ngành nghề và môi trường làm việc, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về quy tắc thời trang của công ty và ngành của bạn để không mắc các lỗi trang phục không đáng có nhé. 

Tags: , ,

Bình luận cho 4 lỗi trang phục thường gặp trong công sở

Để lại bình luận